Thiết kế nhà bếp giúp không gian thêm rộng rãi

Thiết kế bên trong nhà bếp thế nào để vừa thẩm mỹ lại thuận tiện khi sử dụng? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người đề ra lúc xây dựng một căn nhà mới. Không riêng chị em phụ nữ – những người trực tiếp dùng nhà bếp thường xuyên, mà các anh cũng quan tâm không kém. Một nhà bếp gọn ghẽ, thoáng đãng, thu hút sẽ giúp người nhìn, sử dụng thoải mái hơn nhiều. Ngày hôm nay, BIC GROUP xin chia sẻ với bạn một vài kiến thức xoay quanh việc xây dựng nhà bếp. Chúng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng căn bếp mới hoặc tân trang lại nhà bếp hiện tại.

Ý nghĩa của nhà bếp đối với gia đình

Người xưa có câu: “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, từ đó có thể thấy mấu chốt của ngăn bếp đối với mỗi nhà. Căn nhà mặc dù có lớn đến đâu chăng nữa mà bếp luôn nguội, héo hắt thì căn nhà đó mãi chẳng thể coi là một gia đình đúng nghĩa. Bếp đem đến hơi ấm cho căn nhà. Bếp có ấm thì nhà mới an từ đó giàu sang sẽ đi đến. Bếp là khu vực thắp lên ngọn lửa tình cảm gia đình, soi đường cho tài lộc kéo đến.

Thiết kế nhà bếp giúp không gian thêm rộng rãi

Một nhà bếp được thiết kế ấm cúng sẽ giúp mọi người trong gia đình sát lại gần nhau hơn. Sợi dây kết nối tình cảm gia đình càng lúc càng bền chặt với những bữa cơm đầm ấm. Tất cả chúng ta có thể cùng tâm sự với nhau khi ăn cơm.

Trong thuyết ngũ hành, căn bếp là khu vực quy tụ đủ cả 5 điểm:

– Kim

– Mộc

– Thủy

– Hỏa

– Thổ

Ngũ hành xoay vần tương hỗ lẫn nhau để gia chủ thêm thịnh vượng. Ngũ hành đến từ đâu? Có thể dễ dàng thấy:

– hành kim : nồi, niêu, xoong, chảo được chế tạo từ kim loại.

– hành mộc : tủ bếp, kệ bếp, đũa … Chế tạo từ gỗ.

– hành thủy : bồn rửa chén bát, chuỗi dẫn nước.

– hành hỏa : thực sự là bếp nấu. Biểu trưng cho thể trạng và năng lượng.

– hành thổ : chén, đĩa làm bằng sành, sứ. Cùng lúc tính cả con người trong thổ.

Xây dựng bên trong nhà bếp giúp khoảng không thêm rộng rãi

Một điều mà những nhà bếp thường đối mặt thực sự là khoảng không quá bé. Do đặc trưng căn hộ hẹp ngang nên khó để xây bếp rộng thênh thang. đây trở nên bài toán mà chủ dự án cần người thiết kế kiến trúc tìm lời lý giải thích hợp. Để có được hiệu quả như mong muốn, bạn hãy dùng một vài mẹo xây dựng bên trong nhà bếp sau đây nhé.

Thiết kế nhà bếp giúp không gian thêm rộng rãi

Dùng nội thất nhỏ gọn

Với khoảng không nhỏ, bạn đừng nên nỗ lực nhồi nhét những nội thất lớn. Chúng tạo ra sự đối lập trong mắt người nhìn. Từ đó càng khiến khoảng không bị bó chặt lại. Hãy chọn mua nội thất bên trong kích cỡ tương tự với bếp. Việc  này giúp gian bếp thêm rộng mở. Bên trong tại đây gồm có cả hệ tủ bếp, bàn ăn, tủ lạnh, …

Dùng bàn ăn vuông thay thế cho bàn tròn

Bàn vuông lúc trang trí trong nhà bếp sẽ giúp bạn tận dụng triệt để khoảng không. Sẽ hạn chế những khoảng không uổng phí. Tùy thuộc số lượng thành viên thực tế mà bạn mua kích cỡ cho hợp lý. Có những loại bàn ăn cho 4 người, 6 người , 8 người … Hãy tận dụng triệt chức năng của bàn ăn nhé bạn.

Thiết kế nhà bếp giúp không gian thêm rộng rãi

Thiết kế kích thước bếp hợp lý

Bàn bếp cần được xây dựng với kích cỡ hợp lí để việc nấu nướng không quá khó khăn. Song song đó có thể nâng cao không gian chứa cho nhà bếp. Chiều cao bàn bếp hoàn hảo là từ 90 – 120cm. Với kích thước này, người nấu ăn sẽ không phải cúi quá thấp hay rướn người lên cao. Thêm nữa, độ rộng của mặt bàn bếp cũng cần bảo đảm có thể để vật dụng thoải mái.

Chọn gạch ốp sàn phù hợp

Với khoảng không nhỏ, có thể sử dụng gạch trơn không họa tiết. Kèm theo gạch màu sáng để giúp nhà bếp bớt u tối. Chưa kể, tùy vào hình thù của nền mà chọn lựa lát gạch thẳng hoặc chéo cho thỏa đáng. Quyết định gạch một cách cẩn thận sẽ khiến cho bếp của bạn được rộng hơn.

Xem thêm:

Các mẫu phòng khách đẹp nhất hiện nay

Thiết kế quán trà sữa ngoài trời

Phương án thiết kế chiều cao tầng nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho BIC
Gọi cho anhlinhmkt

Chat Zalo
Chat Zalo