Doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới

Trong những năm qua, ngoài những khó khăn đã gặp phải do tác động của Covid hay từ những yếu tố khác thì đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã không ngừng phát triển trưởng thành và lớn mạnh, đóng góp vào nền kinh tế nước nhà.

Hiểu đúng về từ doanh nhân

Thực chất doanh nhân là những người làm ăn và kinh doanh. Cho đến hiện tại, từ doanh nhân được nâng cao là một người tham gia vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Mục đích chính để tạo ra doanh thu, bán hàng.

Doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới
Thế nào là doanh nhân?

Tuy nhiên từ doanh nhân chỉ được sử dụng với các công ty, doanh nghiệp ngoài nhà nước. Trước kia doanh nghiệp chỉ gói gọn ở trong lãnh thổ nước ta. Tuy nhiên ngày nay với sự hội nhập kinh tế sâu rộng của toàn cầu, doanh nhân có thể là thuật ngữ dành cho các chủ đầu tư nước ngoài.

Doanh nhân Việt Nam đóng vai trò quyết định trong việc hay động nguồn lực, tạo ra những sản phẩm và dịch vụ cho xã hội, góp phần vào việc xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, giàu mạnh.

Sự phát triển của doanh nhân Việt Nam hiện nay

Nhìn trực diện vào vấn đề thực tế hiện nay chúng ta có thể thấy rằng, về số lượng cũng như chất lượng của doanh nghiệp vẫn còn tồn đọng những vấn đề tác động tiêu cực như do đại dịch Covid 19. Phần lớn các doanh nghiệp triển khai theo mô hình vừa và nhỏ, công nghệ chưa được nâng cao, cải tiến, tài chính và quản trị còn yếu…

Doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới
Sự phát triển của doanh nhân Việt Nam

Tuy nhiên, cùng sự thay đổi để thích ứng trong thời buổi hiện tại, các doanh nghiệp nước ta vẫn đang cố gắng vươn lên. Với mục tiêu không ngừng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Các doanh nhân Việt đã và đang khắc phục những tồn đọng vốn có. Minh chứng rõ nhất chính là khu vực doanh nghiệp cũng đang đóng góp hơn 60% GDP, khoảng 70% nguồn thu ngân sách cho nhà nước. Thế nên mục tiêu trên cũng chính là sứ mệnh, trọng trách của đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Một vài doanh nghiệp tiềm lực đang ngày càng lớn dần về cả quy mô và năng lực cạnh tranh có thể kể đến là Viettel, Vingroup, Vietnam Airlines,… Ngoài ra cũng đã có rất nhiều doanh nhân, doanh nhiệp đầu tư ra nước ngoài.

Hỗ trợ doanh nhân trẻ khởi nghiệp

Việc hỗ trợ doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc chia sẻ tri thức cũng là một trong những cách đóng góp to lớn vào sự phát triển của toàn xã hội. Nhất là với giai đoạn hiện tại thì vai trò của các doanh nhân trước trong việc dìu dắt, hỗ trợ ngày càng quan trọng. Điều này giúp các bạn trẻ có thể hạn chế được những sai lầm, thất bại và đi đến con đường thành công nhanh hơn. Đây cũng chính là lý tưởng của nhiều hội nhóm như Hội doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ doanh nhân Sao đỏ,…

Doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới
Hỗ trợ doanh nhân trẻ Việt Nam

Công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng cùng nhiều tác động khác từ bên ngoài khiến các doanh nhân Việt Nam phải tái định hình lại doanh nghiệp và ngành nghề. Các doanh nghiệp thường sẽ tập trung vào công tác đào tạo kỹ năng, kiến thức giúp nhanh chóng thích nghi với môi trường hiện tại.

Xem thêm:

Đầu tư khủng “Tập Đoàn Đại Lợi Phát” cho thuê gian hàng Nội Thất thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp tham gia.

Dự án nhà thờ Bình Hòa Lái Thiêu

Dự án 400 căn biệt thự tại KCN Visip Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho BIC
Gọi cho anhlinhmkt

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo