Quy trình sản xuất nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên ngày càng trở nên phổ biến trong chúng ta. Đây là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe và giấc ngủ đang được rất nhiều gia đình tin dùng. Một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên sức hút đó chính là nhờ ưu điểm vượt trội so với các dòng nệm khác trên thị trường. Nhưng phải làm như thế nào để sản xuất ra được chiếc nệm sở hữu nhiều ưu điểm này thì không phải ai cũng biết. Thông tin sau đây sẽ bật mí về điều đó.

Lấy mủ cao su

Cao su thiên nhiên 100% được làm bằng nguyên liệu chính là mủ cao su trên các nông trường. Loại cây này được trồng với diện rộng tại nhiều quốc gia ASEAN và Tây Phi – nơi có thời tiết nhiệt đới gió mùa thuận lợi cho sự phát triển của loại cây này.

Quy trình sản xuất nệm cao su thiên nhiên
Lấy mủ làm nệm cao su

Việc lấy mủ cao su để sản xuất nệm cao su thiên nhiên được tiến hành bằng việc rạch sâu một hoặc nhiều đường xoắn ốc vào thân cao su. Một cái bát sẽ được để tại cuối vòng xoắn này để có thể lấy được toàn bộ phần mủ chảy ra từ cây.

Trong vài giờ, mủ sẽ chảy đều đặn theo các vết rạch xuống bát chứa. Ngoài ra, chúng sẽ trải qua thời gian đông tụ khi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Việc này khiến cho mủ bị cứng lại sớm, gây khó khăn trong quá trình xử lí. Vì thế, nhiều người thường thu hoạch cao su vào vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm trước khi mặt trời mọc.

Xử lý mủ cao su thiên nhiên

Cao su thiên nhiên ở dạng lỏng sẽ mau chóng bị đông tụ khi phải tiếp xúc với mặt trời hoặc không khí trong khoảng thời gian dài. Do vậy, điều quan trọng là mủ cây từ khi thu hoạch phải được chuyển đến chế biến trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

Quy trình sản xuất nệm cao su thiên nhiên
Xử lý nệm cao su thiên nhiên

Để hạn chế được việc đông tụ, mủ lỏng hay được đổ vào các xô lớn kín và vận chuyển đến phân xưởng sản xuất nệm trước 24h. Trong nhiều tình huống một lượng nhỏ amoniac có thể được thêm trong tiến trình vận tải. Đây chỉ là một cách để kéo dài sự đông tụ.

Lúc mang mủ ở dạng lỏng đến phân xưởng chế biến, chúng sẽ được đổ từ các xô vào bồn đựng hình trụ to bằng thép và thông qua một cái sàng để loại bỏ những bụi bẩn, tạp chất và mủ bị đông tụ.

Bể thép này chứa một trục quay nhanh. Mục đích là kết hợp mủ với không khí để tạo ra một hỗn hợp sủi bọt dày. Công đoạn này giúp tạo ra một sản phẩm nệm này có độ xốp. Phần mủ sủi bọt từ khi trộn sẽ được chuyển qua bước kế tiếp là tạo khuôn nệm.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà có diện tích nhỏ

Lưu hóa nệm cao su thiên nhiên

Quy trình sản xuất nệm cao su thiên nhiên
Xử lý mủ cao su

Đây chính là khoảng thời gian mà mủ lỏng (đã hòa lẫn với các hạt không khí nhỏ) sẽ biến thành một tấm đệm đặc. Tiến trình này có tên là lưu hóa và được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra 2 giải pháp được sử dụng nhiều nhất và ngành sản xuất nệm đang thực hiện là dunlop và talalay.

Kiểm tra và phân loại nệm cao su thiên nhiên

Sản phẩm này và bất kỳ loại chăn ga gối cotton, sợi gỗ hay ruột chăn nào, việc đôi khi phát hiện những sản phẩm lỗi từ quá trình sản xuất là điều bình thường.

Quy trình sản xuất nệm cao su thiên nhiên
Kiểm tra và phân loại nệm

Vì vậy, mỗi tấm đệm được lấy ra từ khuôn đều phải trải qua tiến trình kiểm tra để cam kết chất lượng đồng bộ.

Trên đây là một số bước cơ bản về nệm cao su thiên nhiên. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc và tự tin hơn khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua nệm hoặc còn những câu hỏi cần được giải đáp thì hãy liên hệ số hotline: . Sản phẩm nệm Vạn Phúc với công nghệ tiên tiến, cùng dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ mang đến cho bạn và gia đình một sản phẩm chăm sóc giấc ngủ tuyệt hảo.

Xem thêm:

Các sản phẩm khác của BIC Group

Cho thuê mặt bằng siêu thị BICMART tại Bình Dương

Catalogue BIC Home

Dự án Laguna Lăng Cô resort

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho BIC
Gọi cho anhlinhmkt

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo