Các loại cửa gỗ công nghiệp hiện nay

Hiện nay loại gỗ công nghiệp đang được Quý khách hàng ưu chuộng nhất bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại. Chắc chắn rằng không phải tự nhiên mà chúng lại được tin tưởng chọn lựa như thế. Hãy cùng BIC GROUP tìm hiểu những loại cửa gỗ được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp

Các loại cửa gỗ công nghiệp hiện nay

Đầu tiên trước khi tìm hiểu về ưu điểm chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo của chúng.

Cấu tạo chung của cửa gỗ công nghiệp gồm có bột gỗ, mạt gỗ hay lát gỗ mỏng ghép với keo dính chuyên dùng được ép tăng cường theo quy cách. Một số loại được bọc phía ngoài bằng melamine 1 hoặc 2 mặt để tạo độ bóng nhẵn và màu. Tuy nhiên cũng có một số loại không có điều này.

Một số loại gỗ công nghiệp thông dụng

Hiện nay trên thị trường cửa gỗ nay phổ biến có 9 loại gỗ công nghiệp gồm:

Gỗ MFC

Các loại cửa gỗ công nghiệp hiện nay

MFC (melamine faced chipboard) là loại ván gỗ dăm được sản xuất mặt ngoài bằng phương pháp phủ melamine. Gỗ MFC được bào chế như sau : họ thu thập các cây gỗ ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su… mang đi băm nhỏ thành các dăm gỗ rồi dùng keo, ép tạo bề dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được bọc lên một lớp melamine phòng vệ. Lớp này có hiệu lực tạo thẩm mỹ, chống xước, ngăn thấm nước. Bề ngoài tấm MFC có dạng trơn, giả gỗ sinh động.

Gỗ công nghiệp MDF

Các loại cửa gỗ công nghiệp hiện nay

MDF ( medium density fiberboard). Kỹ thuật và nguyên vật liệu sản xuất mdf cũng tựa như MFC. Tuy vậy, gỗ khi vừa sản xuất sẽ được xay nhuyễn thành sợi chứ không phải là dăm gỗ như MFC. Sau đó gia công ép lại thành tấm kích cỡ quy chuẩn 1m2 x 2m4 với bề dày khác nhau từ 2, 5 – 25 mm. Chính vì vậy MDF có cao cấp hơn ván dăm MFC.

Gỗ HDF

Tấm gỗ HDF hay được biết đến là tấm ván ép HDF được làm ra từ bột gỗ của các loại gỗ tự nhiên. Bột gỗ được ghép với các chất phụ gia làm gia tăng độ rắn của gỗ, chống mối mọt. Tiếp theo được ép dưới áp suất cao ( 850-870 kg/cm2 ). Đồng thời được định hình thành tấm gỗ HDF có kích cỡ 2.000mm x 2.400mm, có bề dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu.

Gỗ Plywood

Gỗ plywood hay được biết đến là ván ép được ép từ những miếng gỗ thật lạng mỏng và ép ngang dọc ngược chiều nhau để tăng tính chịu lực. Gỗ này có tài năng chiu lực tốt hơn MDF và MFC. Dòng gỗ này thường đi với veneer để tạo nét đẹp rồi sơn phủ pu lên để đảm bảo an toàn phía bên ngoài chống xước và chống ẩm.

>> Xem thêm: Đặc điểm của các loại ngói và kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà

Gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh hay được biết đến là ván ghép thanh được làm ra từ vật liệu chính là gỗ rừng trồng. Những thanh gỗ nhỏ đã qua xử lý hấp sấy trên công nghệ hiện đại, trang thiết bị tối tân. Gỗ được cưa, bào, phay, ghép, ép, chà và sơn trang trí.

Xem thêm:

Biện pháp thi công móng nhà liền kề đúng kỹ thuật

Phương pháp bảo quản thép đúng cách

Ngói lợp nhà 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho BIC
Gọi cho anhlinhmkt

Chat Zalo
Chat Zalo