Top những màu ngói lợp nhà đẹp nhất hiện nay

Ngày nay ngoài yếu tố chất lượng và giá cả thì việc chọn một màu ngói giúp tạo nên sự khác biệt đặc trưng và để lại dấu ấn cho công trình luôn được các gia chủ quan tâm. Tuy nhiên để chọn lựa được một màu ngói thích hợp còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến là phong thủy, phong thủy kiến trúc. Hãy cùng BIC Group đi tìm hiểu về những đặc trưng riêng của từng màu ngói nhé!

Màu ngói đỏ

Top những màu ngói lợp nhà đẹp nhất hiện nay
Màu ngói đỏ

Nhà có màu ngói lợp đỏ là một điển hình kiến trúc truyền thống của nước ta. Chúng quen thuộc với những nhà cấp bốn ba gian hay những căn biệt thự sân vườn xinh xắn. Hiện tại thì những căn nhà ngói lợp đỏ vẫn rất được ưa thích vừa bởi vẻ sang trọng mà nó đem đến lại vừa thể hiện cho sự thuận lợi và hưng thịnh.

Ngoài ra trong phong thủy thì người Việt thuộc phương Nam, mà phương Nam lại thuộc hành hỏa, bởi vậy mà màu đỏ sẽ cực kỳ phù hợp lúc được ứng dụng. Hơn thế nữa thì màu đỏ cũng thuộc tính dương, có chiều hướng bay lên trên nên áp dụng ngói lợp đỏ để lợp mái là thích hợp.

Ngói màu xanh dương

Top những màu ngói lợp nhà đẹp nhất hiện nay
Mã màu xanh dương

Ở thời điểm hiện tại, khá dễ thấy những công trình kiến trúc dùng ngói lợp xanh dương. Từ nhà cấp bốn, căn hộ mặt tiền cho đến nhà vườn, biệt thự,… đều dùng loại ngói lợp này.

Trong phong thủy, màu ngói xanh dương thường được cho hợp với những người mệnh thủy và mệnh mộc. Người mệnh thủy, mộc nếu chọn màu xanh dương sẽ nhận rất nhiều lợi ích. Các vấn đề không những hanh thông mà vận may còn liên tục xuất hiện. Chính vì nguyên nhân đó nên màu ngói lợp này được nhiều chủ nhà đặc cách chọn lựa cho công trình kiến trúc.

Trong phong thủy, màu ngói xanh dương thuộc mệnh thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, màu xanh dương phù hợp với chủ nhà mệnh thủy và mệnh mộc.

Ngoài ra màu sắc này còn hợp với nhiều màu sơn ngoại thất. Đồng thời cũng phù hợp với nhiều kiểu nhà khác nhau. Vì thế khi kết hợp sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho công trình.

Ngói màu cam

Top những màu ngói lợp nhà đẹp nhất hiện nay
Màu cam của dòng ngói isora

Màu ngói cam thường sẽ phù hợp với những người mệnh thổ. Nguyên nhân bởi lửa cháy sẽ tạo nên vết tích trên mặt đất. Vì thế sẽ được xem là tương sinh.

Màu ngói nâu

Top những màu ngói lợp nhà đẹp nhất hiện nay
Mã màu nâu của ngói ISORA

Nếu bạn là người thích sự an toàn, chạy theo sự truyền thống thì những gam màu tính trung hoà như nâu là sự chọn lựa tốt nhất. Sở dĩ như thế là là bởi đây chính là những gam màu mang tính trung lập, lâu bền với thời gian. Nếu là người không ưa chuộng sự thay đổi, dường như đây chính là những giải pháp thỏa đáng nhất cho bạn.

Sự phối hợp của những chủng màu có tính đối lập nhau làm căn nhà trở thành sắc sảo, nổi bật với từng đường nét. Trái lại, những màu có độ đối lập thấp sẽ làm đường nét căn nhà nhu hòa hơn. Sự phối hợp của những màu sắc cũng có thể thể hiện được cách sống và độc đáo của chính chủ căn nhà.

Ngói màu xám

Top những màu ngói lợp nhà đẹp nhất hiện nay
Ngói màu xám

Lúc lựa chọn ngói lợp màu xám nhiều người cũng sẽ thường đắn đo rất nhiều

Trong suy nghĩ phong thủy, màu ngói xám lông chuột thuộc hành kim. Nó tương sinh với hành thủy. Bởi vậy, ngói lợp màu ghi xám thích hợp cho chủ nhà mệnh kim và mệnh thủy chọn lựa.

Trái lại, sắc thái này lại tương khắc với hành hỏa và hành mộc. Bởi trong phong thủy hỏa khắc kim, kim khắc mộc. Trên cơ sở đó, với chủ nhà mệnh hỏa và mệnh mộc nên tránh chọn ngói màu xám.

Xem thêm:

Đặc điểm của các loại ngói và kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà

Chi tiết kỹ thuật lợp ngói

Tại sao nên chọn ngói màu ISORA cho xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho BIC
Gọi cho anhlinhmkt

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo