Bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách

Những công trình xây dựng từ kết cấu thép càng ngày càng được yêu thích hơn vì các ưu điểm nổi bật như năng lực chịu lực cao, có thể chống cháy tốt và chất liệu có thể sử dụng lại. Trong quá trình sử dụng, các công trình kết cấu thép cần làm bảo dưỡng thế nào đây để đảm bảo tuổi thọ công trình? Hãy cùng BIC GROUP tìm hiểu cách bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách nhé.

Tại sao phải bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách

Bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách

Muốn đảm bảo tuổi thọ cho những công trình xây dựng thì không thể bỏ lỡ khâu bảo dưỡng. Đối với những công trình  xưởng được tạo thành từ kết cấu thép cũng thế, việc bảo dưỡng đúng cách sẽ đảm bảo trong thời gian sử dụng và đảm bảo tuổi thọ.

Ngoài ra, bảo dưỡng công trình kiến trúc thép không đúng cách cũng có thể khiến chất lượng công trình hư hại. Thép nhà máy hư hại có khả năng tạo ra nhiều tác hại khôn lường. Cụ thể là nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản. Chưa hết các thanh sắt thép bị rò sét có khả năng gây ô nhiễm đến môi trường xung quanh.

Đó là lý do trong quá trình xây dựng lắp ráp và sử dụng nhà xưởng kết cấu thép, mọi người nên sử dụng biện pháp bảo dưỡng tương xứng.

Các công việc bảo dưỡng kết cấu thép nhà xưởng

Cùng xem thêm xem nên bảo dưỡng kết cấu thép nhà xưởng ra sao đúng cách nhé.

Bảo dưỡng nền, sàn nhà xưởng

Bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách

Đầu tiên là bảo dưỡng nền và sàn của xưởng. Vài điều nên quan tâm lúc bảo dưỡng nền, sàn xưởng là:

– Đảm bảo độ thoáng gió và gọn gàng vệ sinh của nền, sàn nhà máy không bị nhập úng hay thấm nước.

– Đảm bảo các đường ống thoát nước chạy ổn định không bị ách tắc, ứ nước.

– Nên sử dụng thêm kệ, giá phù hợp để bảo quản hàng hóa trên đó. Điều đó giúp sản phẩm luôn khô ráo và hạn chế  tình trạng va chạm hàng hóa gây hư hỏng sàn.

Bảo dưỡng khung kèo, tường vách bao che nhà xưởng

– Kế tiếp là khâu bảo dưỡng kết cấu thép, tường vách bao che của phân xưởng. Những việc cần lưu ý lúc bảo dưỡng cho bộ phần này là :

– Xây dựng kết hợp cột thép trên bệ bê tông cách nền nhà từ 15 – 30cm. Việc này giúp cột thép được khô ráo, tránh bị hư hại do ngâm nước.

– Xây dựng khung phòng thủ các cột thép ở địa điểm có xe ngang qua lại nhiều.

– Tương tự, xây thêm tường gạch từ 1,5 – 2m với các tấm tường tôn tránh hiện tượng rỉ sét do dính nước.

Bảo dưỡng cầu trục

Bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách

Công việc bảo dưỡng cầu trục của kết cấu thép nhà máy cũng cần được tập trung. Vài điểm chú ý lúc bảo dưỡng phần cầu trục là:

– Trong quá trình sử dụng nhà xưởng thép kiểm tra vị trí cầu trục 6 tháng/lần. Nổi bật ở những nơi kết nối giữa dầm cầu trục với ray, dầm cầu trục với vai cột. Cảm thấy bu lông, ốc vít bị lỏng thì nên cải thiện sớm để bảo đảm các mối kết nối với cầu trục.

Bảo dưỡng mái tôn

Bộ phận sau cùng cần lưu ý bảo dưỡng của xưởng cấu trúc thép thực sự là mái tôn. Những việc cần khắc ghi lúc bảo dưỡng mái tôn thực sự là:

– Kiểm tra máng xối và mái tôn liên tục.

– Vệ sinh, thông máng xối gọn gàng vệ sinh tránh hiện tượng dồn ứ nước.

Bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách

– Không nên treo thêm tải lên mái vượt quá sức nặng ban đầu lúc xây dựng nhằm tránh hiện tượng mái tôn bị cong, võng, xuống cấp.

–  Các mái tôn ở vị trí sáng cần được sơn đánh dấu để nhận biết trong quá trình bảo dưỡng.

Để đảm bảo nhà xưởng kết cấu thép hoạt động hiệu quả, ổn định nhiều người nên để ý kiểm tra và bảo dưỡng liên tục.Gặp phải tình trạng kết cấu thép bị hư hỏng thì cần khắc phục ngay tránh gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Kết luận

Đó là những thông tin đã được giới thiệu về cách bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách cho nhà xưởng. Hãy kiểm tra các kết cấu thép thật kỹ trước và sau khi lắp đặt để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Nếu bạn có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến xây dựng và các loại vật liệu xây dựng hãy liên hệ cho BIC GROUP để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem thêm:

Nhà máy sản xuất kèo thép VNTRUSS – ngói màu ISORA hiện đại bậc nhất việt nam

BIC GROUP – Những nỗ lực vươn lên trở thành 1 trong những công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam

Phong cách kiến trúc hiện đại

2 thoughts on “Bảo dưỡng kết cấu thép đúng cách

  1. Pingback: tadalafil 30mg/ml 30ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho BIC
Gọi cho anhlinhmkt

Chat Zalo
Chat Zalo