6 lưu ý khi xây dựng nhà ở

Cẩm nang xây nhà

Xây nhà là một trong những công việc lớn cần phải chuẩn bị và quan tâm đến nhiều yếu tố. Các gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo cho ngôi nhà sẽ được ưng ý và hoàn hảo nhất. Vậy, cần lưu ý những gì khi xây dựng nhà ở? Hãy cùng BIC GROUP tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà ở

Cần có kế hoạch tài chính khi xây dựng nhà ở

Trước khi xây nhà, bạn cần xác định ngân sách tài chính của bản thân có thể chi trả. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng các khoản chi phí liên quan đến việc xây nhà. Chi phí nói chung bao gồm chi phí xây dựng cơ bản và chi phí thiết kế nội thất. Chi phí xây dựng cơ bản bao gồm: xây dựng phần thô, hoàn thiện và nhân công.
Tuy nhiên, bạn nên dự trù thêm 10-30% số tiền do mức chi phí lúc bạn tham khảo có thể khác so với chi phí tại thời điểm thi công.

Thiết kế kiến trúc xây dựng

Đây cũng là điều rất quan trọng cần xem xét trước khi thuê đơn vị xây nhà. Nếu bạn đã có ý tưởng, và mong muốn làm theo sở thích của mình thì bạn có thể phác thảo ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng. Sau đó, có thể tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hay những người có chuyên môn.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư có kinh nghiệm để tham khảo. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về cách thiết kế nhà cấp phù hợp với diện tích đất, phong thủy và sở thích của gia chủ, cách chọn vật liệu xây dựng,…

Phác thảo thiết kế kiến trúc xây nhà ở
Phác thảo thiết kế kiến trúc xây nhà ở

Chọn vật liệu xây dựng nhà ở

Giá cả tăng nhanh, chi phí vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây nhà. Bạn nên kiểm tra giá tại một số nhà cung cấp vật liệu xây dựng và thống nhất phương án cung cấp vật tư, đúng chất lượng, đúng chủng loại.

Vật liệu xây dựng nhà ở
Vật liệu xây dựng nhà ở

Chọn nhà thầu nhận xây nhà

Đây là công đoạn rất quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Vì vậy, bạn phải tham khảo thật kỹ và sau đó lựa chọn nhà thầu uy tín. Bạn cũng có thể tham khảo các đơn vị nhà thầu mà bạn bè, người thân mình đã thuê trước đó.

Khi làm việc với đơn bị thi công, bạn cần phải rõ ràng. Cần có một hợp đồng ghi rõ các điều khoản và thỏa thuận giữa hai bên. Điều này để tránh những sự việc không hay xảy ra trong quá trình thi công mà không bên nào chịu trách nhiệm.

Giai đoạn thi công xây dựng nhà ở

Ở giai đoạn này, bạn nên thường xuyên giám sát công nhân. Đặc biệt là trong giai đoạn xây dựng phần thô để đảm bảo chất lượng ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất. Bạn cũng có thể thuê người giám sát công trình hoặc người thân nhưng phải có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng để tránh trường hợp ăn bớt vật tư hay thi công không đạt chuẩn.

Thi công nhà ở
Thi công nhà ở

Hoàn thiện

Phần này sẽ được hoàn thành sau khi hoàn thành phần thô. Vật liệu hoàn thiện được lựa chọn trước tùy theo sở thích của bạn. Bạn cần lưu ý rằng những thứ bạn chọn được phối hợp sao cho hài hòa tạo nên sự thống nhất trong ngôi nhà. Sự hài hòa sẽ tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà và thể hiện gu thẩm mỹ của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của BIC GROUP về những lưu ý mà bạn cần chú ý khi xây dựng nhà ở. Mong rằng những điều trên sẽ giúp bạn có thể thêm những kiến thức hữu ích trong việc xây dựng ngôi nhà cho bản thân mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho BIC
Gọi cho anhlinhmkt

Chat Zalo
Chat Zalo